fbpx

KHÁM PHÁ ĐẢO PHÚ QUÝ

Phú Quý (còn gọi là cù lao Thu hay cù lao Khoai Xứ) là một đảo nhỏ, với diện tích 16 km² thuộc tỉnh Bình Thuận, là một điểm du lich “hot” đối với dân Phượt gần đây.  Đến với Phú Quý, bạn sẽ cảm nhận được sự đôn hậu chân chất của người dân vùng biển, cảnh vật hoang sơ và bình yên.

Thời gian đi:
Vì di chuyển bằng tàu ra đảo nên các bạn tránh đi mùa mưa bão, thời gian đẹp nhất là từ tháng 4 đến tháng 6, thời tiết đẹp và trong xanh

Cách di chuyển:

Từ Phan Thiết, bạn đón tàu ra đảo:

  1. Tàu trung tốc Phú Hưng
  2. Tàu cao tốc Hưng Phát hoặc Savanna Phú Quý – Khải Thịnh

Lưu trú:

Vì Phú Quý còn rất hoang sơ, người dân trên đảo sinh sống chủ yếu bằng việc đánh bắt cá, hải sản nên dịch vụ chưa phát triển ở đây. Các bạn có thể thuê homestay, thực chất là ở chung với nhà dân. Lưu ý: các bạn nên gọi điện đặt trước để tránh phát sinh việc ra đảo không có chỗ ngủ nhé. Hoặc thêm lựa chọn khác là ngủ lều, sẽ được ngắm sao trời, nghe sóng biển rì rào, còn gì tuyệt hơn nhỉ!

Ăn uống:

Tất nhiên là hải sản rồi, bạn nên ăn cua nhé; cua mặt trăng, cua hoàng đế. Bạn yên tâm giá rẻ nhé, không lo chặt chém hay mặc cả đâu?

Quán ăn ở đây còn rất ít, bạn nên đặt đồ ăn tại homestay mà các bạn ở, chủ nhà sẽ đi chợ về nấu cho bạn. Hoặc bạn vào khu chợ ăn vặt các món địa phương nha.

 Tham quan

Bãi nhỏ Gành Hào

Cột cờ Đảo Phú Quý

Bãi Triều Dương

Hình ảnh: Nguồn  Phanri.plus

Đừng ngại liên hệ GiHoTech để được tư vấn thêm thông tin cho hành trình của bạn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *