fbpx

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA PHẦN MỀM QUẢN LÝ KHÁCH SẠN LOCAL PMS VÀ CLOUD PMS

PMS là cách viết tắt trong tiếng Anh của cụm từ Property Management System có nghĩa là phần mềm (hệ thống) quản lý khách sạn. Đây là hệ thống giúp cho các nhà quản lý khách sạn có thể vân hành, quản lý và tối đa hóa hoạt động kinh doanh của mình.

Dựa vào những câu lệnh được lập trình sẵn, nhân viên nghiệp vụ sẽ tiến hành các thao tác trên PMS để xử lý giao dịch với khách hàng như tạo booking, check in, nhập thông tin khách hàng, nhập bill dịch vụ, nhập thanh toán, xuất hóa đơn VAT, …

Tính đến hiện tại trên thị trường có hai loại phần mềm quản lý khách sạn PMS là:

1. Local PMS

2. Cloud PMS

Cùng GiHoTech tìm hiểu xem hai loại PMS này có gì khác nhau, ưu điểm và khuyết điểm của từng loại để có lựa chọn phù hợp cho việc kinh doanh khách sạn của mình nha.

TIÊU CHÍ LOCAL PMS CLOUD PMS
Nền tảng công nghệ Công nghệ Winform, Database MSS.

 

Điện toán đám mây, quản lý khách sạn trên nền tảng web.
Yêu cầu thiết bị Máy tính chủ (server) để cài đặt dữ liệu phần mềm. Không cần trang bị máy chủ (Server) riêng tại khách sạn. Chỉ cần đăng ký thuê bao sử dụng với nhà cung cấp.
Yêu cầu internet Mạng LAN – sử dụng phần mềm trong phạm vị khách sạn.

Mạng WAN – nếu có nhu cầu truy cập phần mềm từ xa.

Yêu cầu bắt buộc là phải có đường truyền internet tốc độ cao và duy trì ổn định.
Hỗ trợ kỹ thuật Cần có đội ngũ IT riêng am hiểu về hệ thống máy chủ, máy trạm, sao lưu dữ liệu, … để hỗ trợ vận hành phần mềm.

Tùy theo quy mô, số lượng phòng và dịch vụ của khách sạn. Bạn có thể cân đối đội ngũ IT này.

Với một số khách sạn dưới 3 sao, quản lý khách sạn có thể thuê IT partime hoặc trả phí dịch vụ trọn gói cho nhà cung cấp.

Giá phần mềm đã bao gồm chi phí bảo trì hệ thống, lưu trữ dữ liệu sẽ do nhà cung cấp chịu trách nhiệm.
Bảo mật Dữ liệu được lưu trữ tại máy chủ (server) đặt ngay tại khách sạn của bạn. Nó có đươc an toàn hay không là tuy vào biện pháp bảo vệ dữ liệu của bạn.

Tuy nhiên cái gì ở gần bạn, bạn hiểu được đó, bạn kiểm soát được nó vẫn an tâm hơn đúng không?

Toàn bộ dữ liệu của bạn được lưu trữ trên cloud của nhà cung cấp.

Vì vậy khi chọn mua loại phần mềm này hãy lưu tâm tới những câu hỏi: Nhà cung cấp phần mềm sẽ xử lý dữ liệu của bạn như thế nào? Dữ liệu của bạn có được bảo mật không?

Tốc độ xử lý dữ liệu Khả năng xử lý dữ liệu lớn nhanh chóng, chính xác. Tốc độ xử lý dữ liệu chậm phụ thuộc nhiều vào tốc độ internet và ngôn ngữ lập trình.
Chức năng phần mềm Phát triển đầy đủ theo chuẩn dịch vụ khách sạn quốc tế, hỗ trợ xử lý các nghiệp vụ từ tiếp nhận booking, check in, xử lý nghiệp vụ khi khách đang lưu trú đến khi khách trả phòng. Tối giản các chức năng cơ bản phục vụ cho việc check in, check out khách.
Khả năng tích hợp thiết bị ngoại vi Dễ dàng tích hợp với các thiết bị ngoại vi như tổng đài điện thoại, hệ thống khóa từ, truyền hình internet, hệ thống phát hành hóa đơn điện tử, … Do tối giản về chức năng nên sẽ còn nhiều hạn chế khi tích hợp với đối tác thứ 3
Phần mềm hỗ trợ quản lý toàn diện khách sạn Phần mềm PMS Local không giới hạn về bộ nhớ lưu trữ dữ liệu, ngôn ngữ lập trình nên dễ dàng phát triển thêm các phần mềm đi kèm, hỗ trợ cho doanh nghiệp quản lý toàn diện khách sạn của mình.

·        Phần mềm quản lý bán hàng

·        Phần mềm quản lý mua hàng

·        Phần mềm quản lý kế toán

·        Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương

·        Phần mềm quản lý khách hàng

……

Tuy nhiên số lượng và chất lượng của các phần mềm đi kèm sẽ tùy thuộc khả năng và định hướng kinh doanh của từng thương hiệu phần mềm.

Do được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây nên còn nhiều giới hạn về ngôn ngữ lập trình, khả năng lưu trữ, tốc độ xử lý và bảo mật dữ liệu nên các sản phẩm phần mềm đi kèm còn nhiều hạn chế.
Mức giá Thanh toán bản quyền 1 lần cho nhà cung cấp.

Những phần mềm quản lý khách sạn dạng Local PMS sẽ được thiết kế, lâp trình theo thông tin riêng của từng khách sạn. Vì là phần mềm lớn, nhiều chức năng nên cần có thời gian hướng dẫn sử dụng bài bản theo quy trình nghiệp vụ khách sạn. Chính vì vậy mà nhà cung cấp sẽ yêu cầu thanh toán bản quyền phần mềm 1 lần và sử dụng trọn đời. Tuy nhiên mỗi nhà cung cấp sẽ có các chính sách khác nhau, bạn cần xem xét kỹ các điều khoản về bảo hành, bảo trì, chi phí đào tạo, cài đặt, phát sinh chức năng, khai báo mẫu báo cáo riêng biệt hay phát sinh thêm thiết bị máy chủ, máy trạm có tính phí hay không.

Thanh toán theo từng gói ngày/tháng/quý/năm với nhiều mức giá khác nhau tùy theo số lượng thiết bị sử dụng. Ngoài ra khách sạn còn phải trả thêm phí cho dung lượng lưu trữ dữ liệu nếu dữ liệu phát sinh lớn.

 

Tóm lại, Phần mềm quản lý khách sạn Local PMS và Cloud PMS đều có những ưu và khuyết riêng. Tuy nhiên ưu và khuyết điểm ở đây chỉ mang tính tương đối vì nó còn tùy thuộc vào mô hình kinh doanh và nhu cầu của người quản lý. Ngoài ra chất lượng phần mềm phụ thuộc rất lớn vào kỹ thuật lập trình và đầu tư cơ sở hạ tầng của đơn vị cung cấp. Vì vây là chủ khách sạn bạn cần hiểu rằng phần mềm quản lý khách sạn là sản phẩm có giá trị cao và là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với việc vận hành và quản lý khách sạn. Chính vì vậy trước khi quyết định mua phần mềm, chủ khách sạn cần có chiến lược kinh doanh cụ thể, căn cứ theo mô hình kinh doanh của mình mà xác định chức năng của phần mềm từ đó lựa chọn được phần mềm phù hợp nhất. Lựa chọn đơn vị cung cấp phần mềm có thương hiệu và uy tín trên thị trường. Đừng vì ham rẻ mà chọn những phần mềm quản lý kém chất lượng. Phần mềm không đủ chức năng sẽ không hỗ trợ được công việc mà còn có thể gây khó khăn hơn cho nhân viên, làm thất thoát tiền bạc và thời gian của bạn. Và khi thấy được những bất cập trên, bạn lại tốn thời gian tìm hiểu và lựa chọn 1 phần mềm khác thay thế. Việc thay thế phần mềm quản lý khách sạn không chỉ làm hoạt động kinh doanh bị đảo lộn, tốn chi phí mà còn ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ của khách hàng.  Lời khuyên chân thành là hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định mua sản phẩm này.

Gọi theo số hotline 0902 530 968 nếu bạn cần chúng tôi tư vấn nhé !

GIHOTECH – Phần mềm quản lý khách sạn, resort cao cấp của người Việt.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *